Trong năm qua, Chính phủ Canada ban hành chính sách mở cửa cho du học sinh quốc tế với chương trình CES này hoàn toàn phù hợp với điều kiện và mục đích của các bạn HS-SV tại VN hiện nay.

Khi mà Mỹ và Úc ngày càng thắt chặt chính sách Visa và yêu cầu điều kiện học tập lẫn tài chính ngày càng khó khăn hơn, khiến cho tỷ lệ Visa ở các nước này ngày càng thấp hơn bao giờ hết.

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? SỐ LIỆU TỔNG QUAN VỀ NỘP HỒ SƠ DU HỌC TẠI CANADA:

Số lượng hồ sơ du học Canada tăng lên rất nhiều trong các năm qua. Năm 2017, có khoảng 500,000 bộ hồ sơ xin đi du học Canada từ các nước trên thế giới.

Việt Nam hiện đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada theo số liệu ngày 31/12/2017.

- Trung Quốc: 140,530
- Ấn Độ: 123,340
- Hàn Quốc: 23,050
- Pháp: 21,925
- Việt Nam: 14,095

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? SỐ ĐƠN NỘP VÀ TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA TRONG NĂM QUA TẠI VIỆT NAM:

Năm 2017, hồ sơ nộp xin Study Permit:

- Hồ sơ nhận được: trên 11,000 (Rớt hơn 1/2 số đơn apply xin Visa du học Canada)
- Số hồ sơ CES: 40% trên tổng số
- Tỷ lệ chấp thuận CES: 82%
- Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ chứng minh tài chính thông thường: 72%

=> Tỷ lệ đậu của CES cao hơn CMTC thông thường

65% hồ sơ nộp tại văn phòng Sài Gòn (Nộp hồ sơ tại các trung tâm sẽ giúp bạn tăng cao tỷ lệ chấp thuận Visa và được cấp Visa sớm hơn)
10% hồ sơ nộp online. (Khi các bạn tự làm hồ sơ, chỉ vài chi tiế đơn giản loại trừ, sẽ giảm khả năng Visa của bạn. Ngoải ra, bạn có thê bị cấp Visa trễ hơn kỳ nhập học)

Cấp lớp xin học:
- Tiểu học và trung học 27%
- Cao đẳng 54%
- Đại học 23%
- Khác 6%

Tỉnh xin học:
- Ontario: 54%
- British Columbia: 24%
- Alberta: 8%
- Quebec: 5%
- Manitoba: 5%
- Tỉnh khác: 9%

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? STUDY DIRECT STREAM – SDS

THỜI ĐIỂM HIỆU LỰC:

Bắt đầu từ ngày 15/3/2018 bạn có thể nộp hồ sơ chương trình SDS
Chương trình CES sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018

Điều kiện tham gia:
Áp dụng cho TẤT CẢ các trường TRÊN trung học – công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế

Không còn giới hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES đã chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và định cư của mình

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? SO SÁNH 3 CHƯƠNG TRÌNH:

SDS: 
- Tất cả các trường trên trung học có DLI
- IELTS 6.0 tất cả các band
- Study Plan: Không yêu cầu
- GIC – 10,000$
- Đóng học phí: 1 năm học
- Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ
- Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày
- Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
- Phí chính phủ 150$ + 85$ vân tay và chụp hình

Bạn nên liên hệ với Cty du học Địa Cầu để tư vấn và làm hồ sơ du học Canada. Nếu như bạn không có thời gian, hoặc giảm thiểu rủi ro rớt Visa không đáng có.

CES:
- 55 trường của CICan
- IELTS 5.0 không có band nào dưới 4.5
- Study Plan: Khuyến khích
- GIC – 10,000$
- Đóng học phí: 1 năm học
- Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ
- Thời gian xử lý hồ sơ: 60 ngày
- Cách nộp: Trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
- Phí chính phủ 150$ + 85$ vân tay và chụp hình

Chứng minh tài chính thông thường:
- Tất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học
- IELTS không yêu cầu nhưng khuyến khích
- Study Plan: Bắt buộc
- Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản
- Đóng học phí: không bắt buộc nhưng có thể đóng và kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính
- Không yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ, nhưng khuyến khích
- Thời gian xử lý hồ sơ: 60 ngày
- Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
- Phí chính phủ 150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? ĐẠI DIỆN LÀM HỒ SƠ:

– Phải khai tên công ty/ người đại diện làm hồ sơ thông qua form IMM5476, nếu người đó không phải cha mẹ, con cái.

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? CÁC GIẤY TỜ SẼ CẤP CHO DU HỌC SINH:

- Visa dán trên passport
- Thư của lãnh sự quán

Khi đến Canada, du học sinh sẽ được cấp:
- Study Permit
- Thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký
- Các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit
- Work Permit nếu chương trình có kèm Internship hoặc Co-op

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI CANADA:

- Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập hay không.
- Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo
- Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC
- Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (đến 20 giờ/ tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần xin work permit.
- Sinh viên học ESL, EAP hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/faa/1/16/1f1e8_1f1e6.png???????? SAU KHI TỐT NGHIỆP:

- Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm. Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.
- Có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.